Danh sách sản phẩm

5 loại bình oxy y tế trên thị trường

Dụng cụ y khoa và thẩm mỹ An Khang
Chủ Nhật, 10/10/2021

5 loại bình oxy y tế trên thị trường

Bình oxy y tế là gì? Có mấy loại trên thị trường? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Bình oxy y tế là bình chứa oxy chuẩn y tế, dùng trong các máy thở, thiết bị hô hấp để cung cấp khí oxy người thiếu oxy, bị bệnh phổi, tim mạch,…Vậy bình oxy y tế có mấy loại? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu kỹ trong bài viết này nhé.

Các loại bình oxy y tế trên thị trường

Bình oxy y tế 2,5 lít

Bình oxy y tế 2,5 lít

Bình khí oxy y tế 2,5 lít là loại bình không thông dụng trên thị trường hiện nay. Vì vậy, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm mua sản phẩm. Đây là loại bình của Nga sản xuất từ rất lâu và được gia công lại. Bình oxy y tế 2,5 lít dài khoảng 45 cm, nhẹ dưới 5kg và có đáy bình hình cầu nên không thể dựng đứng được. Bình này có khả năng chứa được hơn 300 lít khí oxy, phù hợp cho việc mang theo trên người trong thời gian dài hoặc vào những nơi ít khí oxy trong khoảng thời gian ngắn.

Bình oxy y tế 5 lít

Bình oxy y tế 5 lít là loại bình có thiết kế gọn nhẹ, cao khoảng 50 cm và trọng lượng khoảng 7,5kg. Loại bình này có thể chứa được khoảng hơn 600 lít khí oxy. Bình oxy y tế 5 lít được gia công lại, và kiểm định an toàn, thay van mới chuẩn QF-2C. Sản phẩm phù hợp cho người dùng mang theo bên mình khi du lịch hoặc vận chuyển, hoặc dự phòng tại nhà.

Bình oxy y tế 8 lít

Bình oxy y tế 8 lít

Đây là loại bình chứa khí oxy có trọng lượng 11kg và cao khoảng 60cm tính cả van lắp vào bình. Đường kính của bình khí 8 lít là 14,5cm, có thể nạp được 1000 lít khí. Hiện nay, bình khí oxy y tế 8 lít được sử dụng cho cá nhân sử dụng hỗ trợ tại nhà. Sản phẩm phù hợp cho cá nhân dùng lưu lượng sử dụng thấp(khoảng 1-3l/phút) và thời gian sử dụng ít trong ngày .

Bình oxy y tế 10 lít

Đây là loại bình khí oxy y tế phổ biến trên thị trường Việt Nam. Với lưu lượng thở 1l/phút, bình khí oxy 10 lít có thể duy trì được khoảng 17 tiếng.

Loại bình này kích cỡ vừa phải nên có thể đặt bình trên xe ô tô dự phòng cho những chuyến đi xa, hoặc được sử dụng trên xe cứu thương để vận chuyển cấp cứu bệnh nhân. Tại các trạm y tế ,bệnh viện hay phòng khám, bình khí oxy 8 lít cũng được sử dụng để điều trị, vận chuyển bệnh nhân và để dự phòng những trường hợp khẩn cấp.

Bình oxy y tế 40 lít

Bình oxy y tế 40 lít

Loại bình này có trọng lượng vỏ khoảng 50kg, những loại bình cũ thì khoảng 60-70kg và cao khoảng 1,5m. Vì khối lượng lớn nên loại bình này chỉ nên đặt ở một vị trí cố định.

Thể tích nạp của bình khoảng 5000 lít khí . Nếu điều chỉnh lưu lượng khí chảy ra trên bộ đồng hồ là 1lít/phút thì bình khí oxy y tế 40 lít có thể sử dụng liên tục 5000 phút, tức là khoảng hơn 83 giờ và tương đương với hơn 3 ngày sử dụng. Bình khí oxy 40 lít được sử dụng cho người bệnh tại nhà với mức độ bệnh nặng hoặc dùng để dự phòng. Với sức chứa lớn có thể duy trì được thời gian lâu, tiết kiệm hơn khi đổi bình.

Những lưu ý khi sử dụng bình oxy y tế tại nhà

  • Khi không sử dụng bình oxy y tế trong thời gian lâu, người dùng nên khóa van trên bình phòng trường hợp van đồng hồ bị hở.
  • Khi mở bình ra và thấy kim trên bộ đồng hồ chỉ xuống vạch vàng hoặc vạch đỏ nghĩa là bình đã gần hết khí oxy. Nếu bạn muốn sử dụng oxy liên tục thì hãy gọi đổi ngay nếu không có bình dự phòng. Nếu có bình dự phòng, bạn có thể đợi kim về đến hết vạch đỏ rồi thay.
  • Trong trường hợp phải thở liên tục 24/24 bằng bình khí oxy y tế 40 lít, bạn nên có thêm một bình nhỏ 8 lít dự phòng hoặc có bình 40 lít thay thế để đảm bảo quá trình thở không bị gián đoạn.
Viết bình luận của bạn